Tại sao nói nghề sửa chữa Laptop, PC là ngành "HÓT"?

Thế nào được gọi là nghề đang "Hot"? Hiểu đơn giản chính là nghề đang thiếu nguồn nhân lực, chính vì vậy mà người có tay nghề trong những lĩnh vực này thì chắc chắn sẽ có mức thu nhập cao hoặc ổn định. Vì vậy, mà những ai đã và đang theo đuổi những lĩnh vực này sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp. Và một trong những nghề đang hot hiện nay là nghề "sửa chữa máy tính".


Có thể nói sửa chữa máy tính không phải là một nghề quá mới, nhưng nó vẫn có một vị trí cố định trong những nghề nghiệp liên quan đến máy tính. Nghế này luôn được nhiều người quan tâm, theo đuổi và đôi khi nó còn là đam mê của một số người. Vậy tại sao nó lại là một nghề đặc biệt như thế?

Hiện nay là thời đại của số hóa, con người chạy theo công nghệ, hầu như ai cũng sở hữu riêng cho mình một chiếc laptop. Máy tính trở thành người bạn, đồng nghiệp, là công cụ để học tập, giải trí, làm việc của con người. Nhưng đã là máy móc thì trong quá trình sử dụng sau một thời gian sẽ xảy ra hỏng hóc, để giải quyết những sự cố đó thì ta có thể sửa chữa nó thay cho việc phải mua một cái máy tính mới với chi phí đắt gấp nhiều lần so với việc sửa máy. Từ đó, nhu cầu sửa chữa máy tính ngày càng nhiều, ngành sửa chữa máy tính được ra đời và trở nên hot như hiện nay.

Một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính đòi hỏi những yêu cầu gì?

Đó là câu hỏi phổ biến mà nhiều người học đặt ra khi tìm hiểu về sữa chữa máy tính. Không giống như những ngành “sửa chữa kỹ thuật” khác,“sửa chữa máy tính” cũng có những yêu cầu riêng.

Đối với một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính, điều đầu tiên đó chính là bạn phải biết cài đặt phần mềm cho máy tính, biết xử lý các sự cố về lỗi máy tính do phần mềm gây ra, virus máy tính…Đồng thời, người kỹ thuật viên “sửa chữa máy tính”  cần phải biết phân biệt được khi nào là máy bị lỗi do hư hỏng do các thiết bị phần cứng, khi nào là lỗi do phần mềm nhằm đưa ra được hướng khắc phục chuẩn xác nhất và nhanh nhất.

Tiếp đến, một kỹ thuật viên Học sửa chữa máy tính phải có một tay nghề sữa chữa điện tử vững vàng nhằm thực hiện các thao tác sữa chữa ngay trên các mạch điện tử của máy.

Với những yêu cầu trên không phải là quá nhiều đối với một kỹ thuật viên “sửa chữa máy tính”, nhưng để nắm bắt được vấn đề khi thực hiện mới là điều quan trọng. Một kỹ thuật viên học sửa chữa máy tính  cần phải biết kết hợp hai vấn đề trên: Công việc của một kỹ thuật viên phần mềm và công việc của một kỹ thuật viên sữa chữa phần cứng.

Ngoài việc học lý thuyết, các vấn đề mà máy tính thường mắc phải đã được nêu sẵn thì người kỹ thuật viên chắc chắn cũng sẽ gặp phải những vấn đề khó hơn không nằm trong ký thuyết. Vì vậy trong quá trình học tập và làm việc người học cần chú ý tìm hiểu rõ những vấn đề từ cơ bản đến phức tạp. Song song đó là phải thực hành trên máy thường xuyên để có thể thành thạo và nhanh chóng nắm bắt được vấn đề cho dù có phức ạo hay khó khăn đến đâu – Đó là những yêu cầu mà một kỹ thuật viên cần trang bị và đạt được.

Để trở thành một kỹ thuật viên tay nghề cao có khó không?

Câu trả lời là không và bất cứ ai cũng có thể học được nghề này nếu bạn quyết tâm, lựa chọn đúng phương pháp học và địa chỉ học uy tín và chất lượng. Khóa học sửa chữa máy tính tại "Hocvienit.edu.vn" sẽ giúp các bạn đang muốn theo đuổi ngành nghề này trở thành những kỹ thuật viên với tay nghề cao.

Hình ảnh lớp đào tạo tại trung tâm

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên trở thành người có tay nghề và có thể làm việc tại bất cứ công ty nào liên quan đến việc sửa chữa bảo trì máy tính. Còn đối với ai có điều kiện hơn có thể mở riêng cho mình một cửa hàng chuyên về dạy học sửa chữa máy tính để tự kinh doanh, đương nhiên điều này là quá tốt khi chính mình được làm chủ và kinh doanh với tay nghề kỹ thuật của bản thân.Đăng ký khóa học tại: Số 8, Ngõ 117, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội - Học viện IT
Điện thoại: 0462.97.98.96 - Hotline:  0972 163 101
Website: Hocvienit.edu.vn
Bài sau
Bình luận

0 nhận xét: